ĐỐ VUI TOÁN HỌC LỚP 5

Top 25+ thắc mắc đố vui toán thù học giành riêng cho bé bỏng mà lại bethlsim.com bật mí sau đây để giúp bé bỏng nhà của bạn vừa được giải trí vừa nâng cấp kĩ năng toán học tập của mình.

Bạn đang xem: Đố vui toán học lớp 5

25 Câu hỏi đố mẹo toán thù học tập giành riêng cho bé

Câu hỏi 1: Bé hãy nhìn hình với cho thấy thêm đáp án

*
*
*
*

-> Đáp án: Cây kẹo =12; khu nhà ở = 36; bánh hình người = 6; bánh màu đỏ = 12; điền vào dấu hỏi chnóng là = 66.

Câu hỏi 6: Matt là tín đồ chạy nkhô cứng sản phẩm công nghệ 50 cùng cũng là bạn chạy chậm trễ vật dụng 50 trong cuộc thi làm việc trường. Giả sử không có nhì người làm sao chạy thuộc vận tốc, tổng số tất cả bao nhiêu học sinh sinh hoạt trường Matt tđắm say gia chạy?

-> Đáp án: Trường Matt bao gồm 99 học sinh ttê mê gia chạy. (Nếu Matt chạy nkhô nóng lắp thêm 50, cậu vẫn tương xứng với số 50 vào dãy 1, 2, 3… 50. Để là người chạy chậm rì rì vật dụng 50, cậu buộc phải là số 50 trong dãy 50, 51, 52… 99, vày trường đoản cú 50 mang đến 99 có 50 số tổng cộng).

Câu hỏi 7: Nếu 5 bé mèo hoàn toàn có thể bắt 5 nhỏ con chuột trong 5 phút ít, cần phải có bao nhiêu con mèo để bắt được 100 bé con chuột trong 100 phút?

-> Đáp án: 5 nhỏ mèo (5 con mèo đang tiếp tục bắt 5 con chuột 5 phút một lượt, trong cả 100 phút).

Câu hỏi 8: Thiện được nghỉ học, trong nhà rủ Vũ giải những bài bác tân oán xếp hình bằng que diêm. Sau vài câu hơi dễ, Thiện duy nhất câu mới cho Vũ:

– Em xem, câu này cũng thú vị đấy chđọng.

Vũ ké mắt vào nhìn rồi hiểu to:

– Hãy dùng 3 que diêm nhằm xếp thành một vài to hơn 3 tuy thế nhỏ dại rộng 4.

Vũ loay hoay một lúc vẫn không tìm ra, đành nhờ vào anh giải giúp. Vậy Thiện nay đang có tác dụng cụ nào nhỉ?

-> Đáp án: Bạn dùng 3 que nhằm xếp thành số pi (3 Đáp án: Đó là câu: “Thôi, mình chả tham gia nữa”. Thế là nghiễm nhiên anh ta được ra bên ngoài.

Câu hỏi 10: Lan đến bên Tkhô nóng đùa gặp gỡ cơ hội người mẹ Thanh đang sẵn sàng có tác dụng cỗ cúng rằm. Biết chị em Tkhô cứng nấu ăn ăn khôn xiết xuất sắc, yêu cầu Lan tò mò xuống bếp xem.

Lan thấy bác bỏ bày biện từng nào là rau quả, giết cá… trên bàn, nhằm chuẩn chỉnh làm bếp nướng.

Lan bỗng dưng chăm chú cho tới 5 cái chén chất thủy tinh đựng nước để trên bộ bàn nhỏ dại.

Thấy Lan tỏ rõ sự tò mò, bà bầu Tkhô nóng mỉm cười:

– Đây là 5 chén gia vị: rượu trắng, nước muối, dnóng, nước con đường, nước sôi. Chúng phần lớn trong veo, ko màu sắc với có thể uống được. Mỗi chén bát này, con cháu chỉ được test một lần độc nhất, thì liệu cháu tất cả rành mạch được chén như thế nào đựng gì được không?

Lan sốt ruột quá, vì cô bé đang khi nào phải vào phòng bếp đâu. Quý Khách hãy góp Lan cùng với nhé!

-> Đáp án: Nói là “thử” thôi, chđọng cần phải biết bao gồm những phương pháp khác biệt, vì ta có 5 giác quan tiền cơ mà.

– Trước hết, sờ tay tìm ra ngay bát nước sôi.

– Mũi ngửi để giúp vạc hiển thị dnóng cùng rượu.

– Còn lại nhì bát, thì… nếm nước trong một chén bát là biết tức thì bát như thế nào đựng nước muối bột, bát làm sao đựng nước mặt đường.

Câu hỏi 11: Dì mang bé xíu Bạch mang lại chơi nhà Vũ, cô nhỏ nhắn gần đầy 10 tháng tuổi. Mẹ bế nhỏ nhắn Bạch khen:

– Bé Bạch nhà bản thân lớn nkhô nóng thật, hiện thời Chắn chắn yêu cầu 9 cân nặng rồi.

– Dì ơi, bé Bạch béo thế cơ à? – Vũ tròn đôi mắt không thể tinh được, vì chưng cơ hội bắt đầu sinc nhỏ bé Bạch vừa nhỏ xíu lại vừa ốm, làm gia đình rất lo.

Vũ nkhô nóng nhứa hẹn rước cân ra.

– Bé Bạch, ngoan nào, ngồi lên trên đây.

Vũ sở hữu cân ra định cân bé nhỏ Bạch nhưng lại chẳng dễ chút nào. Bé khôn cùng nghịch, toàn trườn xuống. Dì cười nói:

– Vũ à, cố ko cân em được đâu.

– Vậy dì có bí quyết nào không?

– Đương nhiên rồi, con cháu demo nghĩ về coi.

Vũ ngồi im lưu ý đến.

Xem thêm:

Đố chúng ta Vũ đã làm cho thế nào nhằm hiểu rằng trọng lượng của nhỏ bé Bạch nhỉ?

-> Đáp án: Thứ nhất đến Vũ cân nặng trước, cho Vũ bế bé xíu Bạch cân lần nhì. Sau kia trừ đi trọng lượng của Vũ là ra số cân của bé xíu Bạch.

Câu hỏi 12: Sói và Cừu cùng uđường nước ở một khúc sông. Sói khôn xiết mong mỏi ăn giết mổ Cừu, cần cụ nặn ra một chiếc cớ. Nó lại sát Cừu, cao giọng nói

– Nghe rõ phía trên, ta sẽ đặt mang đến ngươi 50 thắc mắc. Ngươi chỉ được vấn đáp tất cả bởi một câu, nếu như không ta vẫn ăn làm thịt ngươi.

Cừu sợ run nỗ lực cập, đành đồng ý.

Sói nói ngay tức khắc một mạch 50 thắc mắc về phần đa vấn đề. Nó có thể mđộ ẩm phen này đang nạp năng lượng thịt được Cừu. Ai dè cổ, Cừu chỉ nói một câu là vẫn trả lời được cả 50 câu hỏi của Sói.

quý khách thử đoán coi chính là câu gì vậy?

-> Đáp án: Trong lúc lo âu tột đỉnh. Cừu đột nhiên nghĩ về ra giải pháp đối phó hoàn hảo để thoát ra khỏi móng vuốt Sói. Cừu đáp rằng:

– Tôi ko biết!

Sói đành cứng họng loại bỏ đi cho dù thèm rõ dãi, tuy nhiên vẫn không đụng được mang đến Cừu.

Câu hỏi 13: Nước Mỹ là thiên mặt đường của không ít tín đồ dám mơ ước. Bao nhiêu triệu phú sẽ đi lên tự hai bàn trắng tay. Chỉ nên chúng ta siêng năng tra cứu tòi lưu ý đến, dám làm cho dám chịu thì không tồn tại gì là quan trọng làm được.

Nhà tứ bạn dạng nọ khôn xiết giàu với cũng tương đối giỏi làm cho nạp năng lượng. Ông ta chi tiêu một phần vào nhà đất, cùng cứ hàng tháng số chi phí ấy lại tăng lãi gấp rất nhiều lần. Sau 1 năm – 12 mon, số chi phí đã lên đến 100 triệu đôla. Vậy các bạn coi vào thời gian làm sao thì ông ta gồm số chi phí là 50 triệu?

-> Đáp án: Tới mon 12 thì ông ta có 100 triệu đôla. Cđọng sau từng tháng số tiền lại sinh lời gấp đôi, đề xuất tới tháng 11 ông ta tất cả số tiền vừa bởi một nửa số tiền nhận được vào thời điểm tháng thứ 12, có nghĩa là 50 triệu đôla.

Câu hỏi 14: Một nam nhi thanh hao niên quý tộc vào siêu thị bánh, yêu cầu:

– Hãy chuẩn bị cho ta 9 dòng bánh, đựng vào 4 loại vỏ hộp bánh, nhưng từng vỏ hộp chỉ bao gồm đúng 3 cái bánh!

Ông công ty đã ngờ ngạc thì crúc nhỏ xíu Gauss – bạn sau này đổi thay công ty toán học nổi tiếng người Đức – chạy ra đỡ lời ông chủ:

– Xin ngài cđọng im trọng tâm, bánh sẽ được xếp theo đúng trải nghiệm tức thì trên đây ạ.

Vậy Gauss vẫn có tác dụng cầm cố nào?

-> Đáp án: Cậu bé Gauss xếp 9 mẫu bánh vào 3 hộp bánh nhỏ. Xong đặt 3 vỏ hộp bánh kia vào một chiếc vỏ hộp khổng lồ.

Câu hỏi 15: Bố Nam trong năm này 45 tuổi, Nam 15 tuổi. Suy ra cha Nam gấp 3 lần tuổi Nam.

Nhưng ngày hôm trước Tkhô cứng lại đố Nam:

– Đố cậu search thấy một trường hòa hợp nhưng mà sinh sống thuộc nhà, fan nọ lại cấp 7trăng tròn lần tuổi tín đồ tê.

-> Đáp án: Bố Nam vội vàng 3 lần tuổi Nam là tính theo năm. Đó Call là năm tuổi. Song, vào thực tế, không những gồm năm tuổi. Tại ngôi trường hòa hợp sau, chỉ từ phương pháp tính sự chênh lệch tuổi theo mon. Đó là mon tuổi. Ông 60 tuổi, con cháu new ra đời được tròn 1 tháng. Vì 60 năm = 7trăng tròn mon, vì vậy ông gấp 7trăng tròn lần tuổi cháu.

Câu hỏi 16: Bé Minh trong năm này vào lớp một. Mẹ đang dạy bé bỏng biết phát âm, biết viết toàn bộ những chữ cái. Và người mẹ còn cài mang lại bé một chiếc bảng từ xóa nhằm nhỏ nhắn học tập vẽ, với một bộ đồ quần áo nghịch xếp chữ tương đối rất đẹp.

Chỉ không đủ một chiếc cặp và bộ áo quần đồng phục nữa thôi là bé nhỏ sẽ ra dáng một cô “sinch viên” nhỏ. Mẹ hứa hẹn mai đã dẫn nhỏ bé đi ẩm thực ăn uống thiết lập cặp và xống áo phải bắt buộc dậy nhanh chóng.

Bé căn vặn đồng hồ báo thức đúng 8h với đồng hồ đeo tay cũng kêu vô cùng đúng giờ. Nhưng mẹ lại bảo điều này là không được, vì nhỏ nhắn hay đi ngủ vào tầm khoảng 7h. Theo chúng ta, vì sao mẹ bé bỏng Minc lại bảo như vậy?

-> Đáp án: Bé đi ngủ cơ hội 7h, 8h về tối đồng hồ thời trang đang kêu yêu cầu nhỏ xíu mới ngủ được có 1 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay.

Câu hỏi 17: Trạm thuế của tên cướp nổi tiếng dụng cụ nhỏng sau:

– Nếu ai rước vật nuôi qua trạm thuế hầu như bị thu một nửa. Nếu số gia súc lẻ vẫn khấu thêm nửa nhỏ. Sau đó sẽ trả lại mang lại công ty 1 bé.

Ba đồng đội nọ dắt 5 nhỏ dê qua trạm. Thấy nguyên lý đó, bạn anh cả ngay tức thì suy nghĩ ra một kế. Họ qua trạm siêu dễ dãi, ko mất một con dê như thế nào.

quý khách tất cả biết bọn họ đang có tác dụng cố kỉnh nào không?

-> Đáp án: Họ phân chia nhau mọi cá nhân chỉ mang trong mình 1 hoặc 2 con dê. Vậy nên sẽ không còn một con dê nào cả.

Câu hỏi 18: Trên đồng cỏ tất cả 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 dòng chân. Tại sao?

-> Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng bé trườn kia theo dây chuyền cùng vòng tròn phải từng bé chỉ có 2 chân!

Câu hỏi 19: 2 con vịt đi trước 2 bé vịt, 2 nhỏ vịt đi sau 2 con vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi tất cả mấy con vịt?

-> Đáp án: 4

Câu hỏi 20: Bác Toàn cần 8 phút để cưa một khúc gỗ thành 3 đoạn có chiều bằng nhau. Hỏi bác Toàn phải mất bao nhiêu phút để cưa khúc gỗ đó thành 9 đoạn bằng nhau?

-> Đáp án: 32 phút

Câu hỏi 21: Trong hộp có 25 viên bi Xanh, 18 viên bi Đỏ và 13 viên bi Vàng. Không nhìn vào hộp, cần đem ra ít nhất bao nhiêu viên bi để chắc rằng rằng trong số bi mang ra có ít nhất 10 viên Xanh, 9 viên Đỏ và 8 viên Vàng?

-> Đáp án: Cần rước ít nhất số viên bi là: 25 + 18 + 8 = 51 (viên bi)

Câu hỏi 22: Tìm một số trong những bao gồm 8 chữ số áp dụng các chữ hàng đầu, 2, 3, 4 từng chữ số chỉ thực hiện 2 lần sao cho: Có một chữ số ở giữa hai chữ số 1; bao gồm nhị chữ số chính giữa nhị chữ số 2; tất cả 3 chữ số ở giữa nhị chữ số 3; và gồm tứ chữ số chính giữa nhì chữ số 4.

-> Đáp án: 41312432 và 23421314

Câu hỏi 23: Năm 2014 gồm đặc thù là chữ số sản phẩm đơn vị chức năng vội vàng 2 lần chữ số hàng trăm ngàn. Hỏi sau bao nhiêu năm nữa thì lại có 1 năm tất cả tính chất nlỗi vậy?

-> Đáp án: Sau 10 năm nữa là năm 2024

Câu hỏi 24:

Đàn cò cất cánh lả bay la

Bay qua cửa sổ lớp 3 bọn chúng mình

Số cò cộng số học sin

Bằng tám mươi kiểu mốt đố bản thân, đố ta

Số cò, số học sinh là

Hai số liên tục đây nhưng chúng ta ơi!

Đố vui vừa học vừa chơi

Số cò là mấy, trả lời nkhô nóng nhanh?

-> Đáp án: Theo đề bài xích ta có: 81 = 40 + 41. Vậy số cò là 40 (con), số học sinh là: 41 (bạn)

Câu hỏi 25: Năm ni, thỏ Rabby lên 8 tuổi. Số tuổi của thỏ mẹ vội 4 lần số tuổi của Rabby. Hỏi sau từng nào năm nữa thì tuổi của thỏ chị em cấp 3 lần tuổi của Rabby?

-> Đáp án: 4 năm

Câu hỏi 26: 2 nhỏ vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 bé vịt, 2 con vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi có mấy bé vịt?

-> Đáp án: 4 con vịt

Câu hỏi 27: An download tất cả 120 viên kẹo bao gồm kẹo dâu, kẹo cam với kẹo sữa. Số kẹo dâu thì gấp rất nhiều lần số kẹo cam. Số kẹo cam rộng số kẹo sữa là 4 viên. Hỏi An tất cả bao nhiêu kẹo cam?

-> Đáp án: 31 viên kẹo

> BST câu hỏi đố vui:

Thế là bethlsim.com sẽ share mang đến bé bỏng với cha mẹ số đông thắc mắc đố mẹo toán thù học tập rồi đấy. Bố chị em nhớ là giữ lại sẽ giúp đỡ bé bỏng yêu đơn vị bản thân vừa được giải trí vừa rèn tân oán học tập được xuất sắc rộng nhé.